*=[กั๊กไฟล์]=* [ไทย]-ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง 2541 มาฬิศร์ เชยโสภณ+น้ำทิพย์ เสียมทอง สถานีโทรทัศน์สีช่อง 7>ดีวีดี 7 แผ่นจบ

Staff Logล็อกโดย Lock by ดาวร้าย
Staff Commentหา่กพร้อมที่จะปล่อยไฟล์ PM แจ้งกลับมาครับ
ภาพตัวอย่างhttp://img.ihere.org/uploads/095ed15daf.jpg


ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง

บทประพันธ์ เสรี เปรมฤทัย

บทโทรทัศน์  ภาวิต

นักแสดง

มาฬิศร์ เชยโสภณ

ฉัตรมงคล บำเพ็ญ

น้ำทิพย์ เสียมทอง

จริยา มิตรชัย

ชลา  ปานแก้ว

กรุง ศรีวิไล

ปิยะดา เพ็ญจินดา

เรื่องย่อ

จันทรานคร  เกิดทุกข์เข็ญข้าวยากหมากแพง แห้งแล้ง ประชาชนอดอยาก  องค์เหนือหัวจันทราทิตย์ฝันว่ามีโครงกระดูกยักษ์มาบอกว่า ถ้าจะช่วยบ้านเมืองได้ต้องไปตามหาดาบเจ็ดสี   ไกรเดชโอรสองค์โตอาสาออกไปตามหาดาบเจ็ดสี  โดยตกลงว่าถ้าอีก 1 ปี ไกรเดชยังไม่กลับมา  จะให้เพชรา โอรสองค์เล็ก ซึ่งเป็นฝาแฝดกันไปตามหา

จนกระทั่งครบ 1 ปี  ไกรเดชก็ยังไม่กลับมา  เพชราจึงออกไปตามหาพี่ชายและดาบเจ็ดสี  โดยมีเจ้าแก้ว มหาดเล็กคนสนิทตามไปด้วย  เพชราเดินทางไปพบฤาษีฝ่ายดี 5 ตน  คือ โอม สุ จิ ปุ ลิ  เสกไม้เท้าวิเศษ  ที่พอท่องชื่อฤาษีทั้ง 5 ก็จะกลายเป็นม้าบินได้  ถ้าท่องกลับหลัง ก็จะกลับเป็นไม้เท้าตามเดิม  ถ้าจะให้เป็นทวน  ท่องว่าไงจำไม่ได้   ไม้เท้าพูดได้ด้วย   แล้วก็ให้ลูกแก้วที่อมแล้วยืดหยุ่นตัวได้ให้เจ้าแก้ว

เพชรากับแก้วหลงเข้ามาในเขตเมืองมนุษย์ครุฑา  ครุฑาเทพจึงสาปทั้งสองให้กลายเป็นกวาง  เพื่อกันไม่ให้ธิดาของตนผิดหวังกับพวกมนุษย์  สุวรรณมาลัยเป็นธิดาของครุฑาเทพที่เกิดจากนางมนุษย์  เพชราเห็นสุวรรณมาลัยก็หลงรัก  และบอกนางว่าตนถูกบิดาของนางสาป  สุวรรณมาลัยเลยหาทางแก้คำสาปให้  และหาทางเอาไม้เท้ามาคืนให้  เมื่อสุวรรณมาลัยแก้คำสาปให้เพชราและแก้วกลับเป็นมนุษย์  ก็ตกใจเพราะไม่เคยเห็นมนุษย์ผู้ชายมาก่อน  เพชราเกี้ยวนาง และบอกว่าจะรอนางที่สวน  แต่สุวรรณมาลัยไม่ยอมลงมาหา  เพชราจึงแปลงเป็นนางกำนัลขึ้นไปหาบนตำหนัก   ทั้งสองอยู่ด้วยกันหลายวันจนนางกำนัลสงสัยเลยไปบอกครุฑาเทพ  

ครุฑาเทพจึงจับได้ว่าเพชราลักลอบเข้าหาธิดาของตน   เพชราหนีออกจากนครมนุษย์ครุฑา  แต่ครุฑาเทพตามมาทันจึงต่อสู้กัน   เพชราสู้ลมพายุของครุฑาเทพไม่ได้  แต่สุวรรณมาลัยมาช่วยไว้  เอาตัวแลกบินเข้าไปในพายุ   ครุฑาเทพจึงต้องยอมไว้ชีวิตเพชรา และจะจัดงานอภิเษกให้  แต่เพชราขอออกไปตามหาพี่ชายและดาบเจ็ดสีก่อน   ครุฑาเทพจึงยอมปล่อยไปและให้สัญญาว่าจะต้องกลับมาให้สุวรรณมาลัย

เพชรากับแก้วเดินทางต่อไป  ต่อสู้กับพวกภูติปิศาจมากมาย ไปจนถึงสถานที่ที่แห้งแล้ง  ไร้น้ำ ไร้อาหาร จนสุดท้ายก็สลบไป  มาฟื้นอีกทีก็พบว่าตัวเองได้รับการดูแลอยู่ในเมืองประหลาด  คือทั้งเมืองมีแต่ผู้หญิง แม้แต่ทหารก็เป็นผู้หญิง มีแต่จ้าวผู้ครองเมืองคนเดียวที่เป็นผู้ชาย  จึงได้รู้ว่าเมืองนี้ชื่อนครเนมิน  มีธิดาชื่อ วนาลี  ตอนแรกวนาลีคิดว่าเพชราเป็นไกรเดชที่เคยเดินทางผ่านเมืองนี้  แต่พอดูดีๆ ก็รู้ว่าไม่ใช่  เพชราทำเจ้าชู้ใส่วนาลี   วนาลีบอกว่าเพชราเหมือนคนที่ตนเคยรู้จักเมื่อประมาณ 1 ปีมาแล้ว  เพชรารู้ว่าวนาลีหมายถึงไกรเดชจึงถามว่าไกรเดชอยู่ที่ไหน

ต่อท้าย #2 26 ม.ค. 2554 ,  18:11:56

วนาลีบอกว่าไกรเดชหายสาปสูญไป หลังจากไปต่อสู้กับพ่อมดผาดำ  และตัวเองก็ถูกอนันตนาคราชหมายปอง  แต่เพราะไม่ยอม อนันตนาคราชเลยฆ่าผู้ชายทุกคนในเมืองทิ้ง  ยกเว้นองค์เหนือหัว  และปิดทางออกจากนครเนมินด้วยความแห้งแล้งไม่ให้ใครหนีไปได้  และคืนนี้ถ้าหากวนาลีไม่ยอมเป็นชายาของอนันตนาคราช  ก็จะขึ้นมาฆ่าทุกคนในเมือง

เพชราอาสาช่วยทุกคน  คืนนั้นวนาลีลอยประทีปให้อนันตนาคราชขึ้นมารับตัว  เพชราเข้าไปขวางและต่อสู้ทำให้วนาลีไม่ต้องตกเป็นของอนันตนาคราช    เพชราและแก้วไปต่อสู้กับพ่อมดผาดำเพื่อล้างคำสาปให้นครเนมิน  แต่ถูกพ่อมดผาดำสาปให้กลายเป็นหินทั้งคู่  รวมทั้งไม้เท้าแก้วด้วย

นกแก้วตัวหนึ่งบินมาบอกวนาลีว่า ให้ไปช่วยเพชราจากการถูกสาป  วนาลีไปถึงหน้าปากถ้ำของพ่อมดผาดำ  ซึ่งมีร่างของเพชราและแก้วยืนอยู่  นกแก้วบอกวนาลีว่า   จะต้องใช้เลือดของนางผสมกับผงวิเศษของพ่อมดผาดำ ที่เก็บอยู่ใต้หมอนของมัน  วนาลีพยายามทำทุกอย่าง  เพื่อจะได้ผงวิเศษมา  ทั้งเสี่ยงตายเข้าไปในถ้ำ และจูบกับสัตว์น่าเกลียด  และฆ่าพ่อมดผาดำตาย (มั้ง)

วนาลีฆ่าตัวตายเพื่อใช้เลือดตัวเองผสมกับผงวิเศษ  ตามที่นกแก้วบอก  นางเอาเลือดตัวเองป้ายร่างของเพชราและแก้ว  และทั้งสองก็พ้นคำสาป  เมื่อเห็นวนาลียอมเสียสละตัวเอง  ก็ช่วยทำให้นางฟื้น

ต่อท้าย #3 26 ม.ค. 2554 ,  18:12:38

(วิธีไหนก็จำไม่ได้แล้ว)  

เมื่อพ่อมดผาดำตาย  นครเนมินก็พ้นคำสาป  อนันตนาคราชหนีรอดไปได้  เพชราจึงออกเดินทางตามหาดาบเจ็ดสี  และไกรเดชต่อไป

สิงห์เป็นหนุ่มพเนจรเร่ร่อน  พอดีหนีพวกโจรเข้าไปติดอยู่ในถ้ำสมบัติ  แต่สิงห์ไม่ใช่คนโลภเลยไม่เอาสมบัติไป  แต่อธิษฐานขอว่าถ้ามีของชิ้นไหนที่ตัวเองมีบุญพอขอให้กระเด็นออกมา   ก็มีแหวนวงนึงกระเด็นออกให้สิงห์   แต่พอกำลังจะออกจากถ้ำ  ก็ถูกปิศาจที่เฝ้าถ้ำขังเอาไว้  สิงห์เผอิญไปถูถูกหัวแหวน  ทำให้มี 2 กุมาร ฤทธิ์ และ เดช  ออกมา (เหมือนตะเกียงจินนี่อ่ะ)  ฤทธิ์เดชบอกว่าเป็นกุมารในแหวน  มีหน้าที่คอยรับใช้ผู้เป็นเจ้าของแหวนจะสั่งมา  มีแค่ 2 อย่างที่ทำไม่ได้ (มั้ง) คือ ทำให้คนรักกันไม่ได้ และไม่สามารถสู้อำนาจดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสงได้

สิงห์ขอให้ทั้งสองพาออกจากถ้ำ  สิงห์เดินทางหนีพวกปิศาจไปถึงอุตรนคร   นครนี้มีธิดางดงามชื่อ อมราวดี  แต่นางมีนิสัยโหดร้าย เพราะได้รับการเลี้ยงดูจากแม่เฒ่าเมาฬี ซึ่งเป็นปิศาจแมว  อมราวดีหลอกล่อให้ผู้ชายมาหลงรักตน  และต้องตายถ้าหากหาของที่ตนต้องการมาให้ไม่ได้  และร่างของคนที่ตายก็จะกลายเป็นปุ๋ยให้ต้นกุหลาบดำ   มเหสีอำภา แม่ของอมราวดีไม่เห็นด้วยกับการกระทำของอมราวดี  แต่เพราะเหนือหัวอุตระก็มีนิสัยโหดเหี้ยมเช่นกัน  จึงไม่สามารถทำอะไรได้

สิงห์มาอาศัยอยู่กับตายายเฝ้าอุทยาน  และออกไปช่วยทำสวน  เมื่อเห็นอมราวดีก็หลงรัก  ทั้งที่ตายายเตือนแล้วว่านางมีไฟในดวงตา (มันคงเป็นเสน่ห์และความร้อนแรงมั้ง  เวลาที่สิงห์จ้องตาอมราวดีครั้งแรกก็เห็นเปลวไฟลุกอยู่ในดวงตา)  จึงให้ตายายไปสู่ขอ  ตายายกลัวถูกประหารแต่ก็ไปขอให้  อมราวดีนึกสนุก  จึงขอสะพานเงินสะพานทองพร้อมขบวนขันหมากเงินขันหมากทองทอดจากอุทยานมาที่ตำหนักของตนพรุ่งนี้เช้า  ถ้าไม่มีจะถูกประหาร

คืนนั้นสิงห์จึงให้ฤทธิ์และเดชเนรมิตสะพานเงินสะพานทองให้  อมราวดีตื่นมาเห็นก็ตกใจ  ไม่คิดว่าจะมีใครทำได้  จะไม่ยอมแต่งงาน แต่แม่เฒ่าเมาฬีบอกว่าให้ยอมแต่งงานไปก่อน  แล้วค่อยหาวิธีกำจัด  

อมราวดีแกล้งทำเป็นรักสิงห์  และหลอกถามสิงห์ว่าเพราะอะไรถึงเสกสะพานเงินสะพานทองมาได้   สิงห์หลงกลอมราวดีทั้งที่ฤทธิ์กับเดชเตือนแล้วว่าอย่าไว้ใจนาง  บอกว่าที่ทำได้เพราะมีแหวนวงนี้   อมราวดีแย่งแหวนไป และจะฆ่าสิงห์  แต่สิงห์หนีรอดไปได้  ระหกระเหินไปเจอเพชรากับแก้วช่วยไว้   จึงเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟัง  เพชราอาสาช่วยสิงห์ ด้วยการแกล้งขี่ม้าผ่านอุตรนคร  ให้เหนือหัวอุตระและอมราวดีเห็น  ก็เกิดความโลภอยากได้ม้า   จึงเชิญเพชราเข้ามาในวัง

เพชราหลอกล่อชิงหัวแหวนวิเศษกลับคืนมาให้สิงห์ได้  สิงห์แก้แค้นด้วยการลักพาตัวอมราวดีออกจากเมืองให้มาตกระกำลำบากในป่า  อมราวดีฤทธิ์มากและร้ายกาจ  แต่สิงห์ก็ไม่ยอมใจอ่อนให้  เพราะแค้นฝังใจ  เพชรากับสิงห์แยกทางกัน เพราะเพชราจะต้องเดินทางไปตามหาดาบเจ็ดสี  อมราวดีพยายามหนีสิงห์ แต่ก็ไม่เคยไปรอด   แม่เฒ่าเมาฬีออกมาตามหาอมราวดี โดยให้ผีดิบกาฬราชช่วยตามหา  โดยเอาอมราวดีมาล่อว่าจะได้นางเป็นชายา  

เพชราเดินทางมาถึงเขตถ้ำมรกต  ต้องผจญกับยักษ์ที่เฝ้าสระมรกต  ยักษ์กินแก้วเข้าไป  โดยให้เพชราตอบปัญหาถ้าตอบได้ก็จะคลายแก้วออกมาให้  เพชราตอบได้  แก้วเกือบไม่รอด  พอผ่านยักษ์ข้างหน้าแล้วก็เจอกับบรรดาปิศาจที่เฝ้าถ้ำ  รวมถึงภาพมายาต่างๆ ที่แสดงให้เห็นไกรเดช สุวรรณมาลัย วนาลี นกแก้ว และสิงห์  แต่ก็รอดมาได้

จนกระทั่งถึงด่านสุดท้าย  เป็นโครงกระดูกยักษ์ที่เคยมาเข้าฝันกษัตริย์จันทราทิตย์ให้มาตามหาดาบเจ็ดสี คือโครงกระดูกนี่ต้องการหาตัวตายตัวแทนมาเฝ้าดาบแทน (ประมาณนั้นมั้ง  จำไม่ค่อยได้) เพชราต่อสู้กับโครงกระดูกยักษ์  ในที่สุดก็ชนะได้และได้ดาบเจ็ดสีกลับไปช่วยบ้านเมือง

ต่อท้าย #4 26 ม.ค. 2554 ,  18:13:09

ลืมบอกไปอีกอย่างด้วยว่า  สิงห์มีหมาดำตัวนึง  ชื่อ  ดำทมิฬ คอยติดตามรับใช้ตลอดเวลา  (กาฬชอบดำทมิฬมากเลย)

อมราวดีระหกระเหินอยู่กับสิงห์จากความเกลียดเริ่มกลายเป็นความซาบซึ้งใจนิดๆ ที่สิงห์ช่วยเหลือตนจากสัตว์ร้าย  กาฬราชสาปให้สิงห์กลายเป็นแวมไพร์  โดยมีข้อแม้ว่าถ้าจะแก้คำสาป  ต้องได้ความรักจากผู้หญิงที่เกลียดตนที่สุด หรือไม่ก็มณีเจ็ดแสง   กาฬราชและเมาฬีแยกสิงห์กับอมราวดีออกจากกัน  เพื่อไม่ให้สิงห์พ้นคำสาปได้

ฝ่ายวนาลีได้แปลงเป็นผู้ชายออกเดินทางตามหาเพชรา  เพราะต้องการดาบเจ็ดสีมาแก้คำสาปให้ไกรเดช  

ระหว่างทางที่เดินทางกลับ  พวกเพชรา  แก้ว ไม้เท้า มาพบสิงห์ที่บาดเจ็บ  พักแรมในป่า  ท้าวพันตาผ่านมาเห็นก็อยากได้ดาบเจ็ดสี จึงสะกดทุกคนให้หลับ แล้วขโมยดาบเจ็ดสีไป  ก่อนจะโยนทุกคนกระเด็นไปคนละทาง   เหลือแต่หมาดำกับไม้เท้าที่ท้าวพันตาไม่สนใจ   เพชรากระเด็นไปตกบนยอดปราสาทบนยอดเขาของ ลีลาวดี  ธิดาของท้าวพันตา  ฝ่ายไม้เท้ากับดำทมิฬตื่นมาไม่เห็นทุกคนก็ออกตามหาจนมาเจอแก้วกับสิงห์  

ท้าวพันตานำดาบเจ็ดสีที่ขโมยมาได้  ไปขู่บังคับให้ครุฑาเทพยก สุวรรณมาลัยให้เป็นมเหสีตน   แต่เมื่อมาพบว่าสุวรรณมาลัยกำลังครรภ์แก่   ก็ประหลาดใจ  แต่ยังไงก็ยังต้องการนางไปเป็นมเหสี   จึงนำนางกลับไปยังนครพันตา  

ฝ่ายเพชราได้พบกับลีลาวดีก็จีบเค้าอีก   จนได้รู้ว่า ท้าวพันตาที่ขโมยดาบเจ็ดสีไป  เป็นบิดาของนาง  เพชราจึงหาทางเอาดาบเจ็ดสีคืน    

สิงห์กลับไปช่วยอมราวดีออกมาจากถ้ำค้างคาว  และได้แหวนวิเศษคืนมา   จึงให้ฤทธิ์กับเดชไปตามเพชรา  แต่เพชรายังไม่ยอมกลับ เพราะจะชิงดาบเจ็ดสึคืน

พวกนางสนมของท้าวพันตาไม่พอใจที่ท้าวพันตาจะเอาสุวรรณมาลัยมาเป็นมเหสี   จึงส่งจดหมายไปบอกลีลาวดี  ลีลาวดีไม่พอใจและเสียใจมากจึงมาเอาเรื่องกับท้าวพันตา   ท้าวพันตาจึงให้อัคนี ซึ่งเป็นหลานชายมาดูแลลีลาวดี   เพราะหวังอยากให้ทั้งสองแต่งงานกัน  แต่ลีลาวดีไม่ได้รักอัคนี  

คืนวันพระจันทร์เต็มดวง   สิงห์ถูกกาฬราชครอบงำให้ไปชิงดาบเจ็ดสีจากท้าวพันตามาให้กาฬราช   ทำให้สิงห์ได้รับบาดเจ็บ  อมราวดีจึงรู้ว่า สิงห์กลายเป็นผีดิบ  

เพชรารู้เรื่องสุวรรณมาลัยจากลีลาวดี  ไหนยังจะดาบเจ็ดสีอีก   ลีลาวดีเห็นใจเรื่องดาบเจ็ดสี  แต่ไม่รู้ว่าเพชรามีชายาอยู่แล้ว   ใจก็นึกเอนเอียงมาหาเพชรา  เพชราต่อสู้กับท้าวพันตาจนถูกดูดเข้าไปในน้ำเต้า

นางสนมของท้าวพันตาช่วยพาสุวรรณมาลัยหนีออกไปได้   ท้าวพันตาออกติดตามไป   สุวรรณมาลัยหนีไปพบกับวนาลีที่ปลอมตัวเป็นชายและพวกโจรป่า   นางคลอดลูกกลางป่า  เป็นโอรสฝาแฝดที่มีบุญญาธิการ  เกิดมาแล้วโตเท่าเด็กอายุ 10 ขวบเลย   ชื่อ  พนาเวศ  พนมวัน  มีต่างหูเพชรคนละข้างเป็นอาวุธ  

พนาเวศพนมวันออกมาเจอท้าวพันตาและต่อสู้กัน  ทำให้น้ำเต้าตกเพชรากระเด็นหลุดออกมาและชิงดาบเจ็ดสีคืนมาได้   เพชราได้พบโอรสทั้งสอง  แต่ไม่รู้ว่าเป็นลูกของตน   พนาเวศพนมวันเล่าให้สุวรรณมาลัยฟังว่าเจอเพชรา  สุวรรณมาลัยได้ฟังก็รู้ว่าเป็นสวามีของตน  ก็เจ็บใจที่เพชราได้ดาบเจ็ดสีแล้วไม่กลับมาหาตน    ปล่อยให้ต้องตกระกำลำบาก  

พนาเวศพนมวันรู้ว่าพ่อของตนเป็นใครก็ออกตามหา และจับยุงผีตัวยักษ์ได้ไว้เป็นพาหนะ  จนมาเจออนันตนาคราช   อนันตนาคราชล่อหลอกจนรู้ว่าทั้งสองเป็นโอรสของเพชรา  จึงหลอกจับตัวไว้ได้เพื่อเป็นเหยื่อล่อ  แต่พนาเวศพนมวันหนีรอดมาได้   หนีแต่ยุงผี  อนันตนาคราชบอกกับเพชราเรื่องที่มีโอรสทั้งสองเป็นตัวประกัน  เพชราจึงได้รู้ว่า  สุวรรณมาลัยมีลูกกับตน   และเด็กที่เจอก็คือลูก    เพชราช่วยยุงผีออกมาได้  และได้มาพบโอรสที่พระฤาษีทั้ง 5 ช่วยไว้  

เพชราไม่อยากจะเชื่อที่โอรสของตนจะโตได้เร็วขนาดนี้   พนาเวศพนมวันมาพบสุวรรณมาลัย  นางก็โกรธจนไม่ยอมคืนดีด้วย   วนาลีรู้เรื่อง   ก็อยากจะขอยืมดาบเจ็ดสีไปแก้คำสาปให้ไกรเดช   แต่คิดว่าเพชราคงไม่ให้ยืม

ต่อท้าย #5 26 ม.ค. 2554 ,  18:13:40

สิงห์พาอมราวดีเดินทางไปตามหามณีเจ็ดแสงที่ป่าหิมพานต์   เพราะคิดว่าคงไม่มีหว้งที่จะได้รับความรักจากอมราวดี   อมราวดีถูกวิทยาธรชิงตัวไป  สิงห์เข้าไปช่วยจนได้รับบาดเจ็บ แต่เพราะตนมีเลือดผีดิบจึงไม่ตาย   ดำทมิฬเรียกไม้เท้ามาช่วย  อมราวดีช่วยดูแลสิงห์ด้วยความสงสาร   แต่สุดท้าย  นางก็ขโมยแหวนวิเศษหนีกลับอุตระนคร  เพราะกลัวว่าตนเองจะหลงรักสิงห์    ไม้เท้าจึงต้องกลับไปหาเพชรา  เพื่อตามเพชรามาช่วยสิงห์ที่ป่าหิมพานต์   อัคนีอยากจะเอาชนะใจลีลาวดี  จึงไปตามเพชราไปเพื่อชิงดาบเจ็ดสี

เมื่อเพชรามาถึงป่าหิมพานต์พร้อมกับดาบเจ็ดสี   ทำให้มณีเจ็ดแสงปรากฏขึ้นพร้อมกับเทพธิดาน้อยผู้ดูแลรักษา   เพราะดาบเจ็ดสีและมณีเจ็ดแสงเป็นอาวุที่ดึงดูดกัน  และเมื่อพบกันก็จะเข้าห้ำหั่นกันทันที  สิงห์ได้มณีเจ็ดแสงมา  แต่ต้องคอยคืนวันเพ็ญก่อน  อัคนีจึงหลอกล่อชิงมณีเจ็ดแสงมาได้  

อมราวดีรู้ใจตนเองว่ารักสิงห์  จึงให้ฤทธิ์กับเดชพานางกลับมาหาสิงห์  สิงห์ดีใจมากที่ในที่สุดอมราวดีก็รักตน

พนาเวศพนมวันช่วยกันออกตามหานกแก้วไกรเดช  มาเจอท้าวพันตาและถูกท้าวพันตาฆ่าตาย   เพชรามาไม่ทัน  มาเจอโอรสถูกฆ่าตายแล้วก็เสียใจ    สุวรรณมาลัยรู้เรื่องก็เป็นลมหมดสติ  เพชรามัวแต่ห่วงสุวรรณมาลัย ท้าวพันตาจึงหนีรอดไปได้    ครุฑาเทพที่ออกมาตามหาธิดาจึงพาสุวรรณมาลัยกลับนครมนุษย์ครุฑา  

เพชราและครุฑาเทพแค้นใจท้าวพันตา  เพชราจึงคิดจะกลับไปฆ่าท้าวพันตาที่นครพันตา   แต่ท้าวพันตารู้ทัน  เลยแลกห้องน
หมวดหมู่ละครไทย
ขนาด24.95 GB (26,790,055,936 bytes)
อัพโหลดเมื่อ2013-03-21 16:45:36
แบ่งปันโดยSayanPah4
จำนวนไฟล์
63 ไฟล์
เพียร์
0 ปล่อย, 0 โหลด = 0 เพียร์ ( ข้อมูลเมื่อเวลา 2014-04-07 20:03:52 )
ลอดช่องสิงคโปร์  คลาสสิคมากครับ  :yoyo51:
57 weeks ago
yingc  ..  ขอบคุณครับ  ..  :yoyo15:  :yoyo15:  :yoyo15:
57 weeks ago
nut1973  Thankyou verymuch
57 weeks ago
Chanasorn_Suadprakon  ขอบคุณมากครับ ปล่อยมาแรง ๆน่ะครับ อิอิ
56 weeks ago
patza5566  ตอนป.1 ผมดูทุกวัน

จำได้แม่นเลย
55 weeks ago
azakurakata  ช่วยปล่อยด้วยนะครับ หามานานมาก  :yoyo64:  :yoyo64:  :yoyo64:  :yoyo64:  :yoyo64:
54 weeks ago
an0jung  ช่วยแจกหน่อยครับต้องการมากหามานานแล้วภาคนี้
52 weeks ago

1 - 7
<< ก่อนหน้า      ถัดไป >>